Trung tâm Công nghệ và Đào tạo Robusta

Trong nhiều năm qua, chủ đề sao lưu và bảo vệ dữ liệu vốn không phải là chủ đề mới đối với những người làm quản lý và vận hành công nghệ thông tin (CNTT). Tuy nhiên, với việc các hạ tầng Trung tâm Dữ liệu được hợp nhất, áp dụng công nghệ ảo hoá, lưu trữ tập trung, cũng như những rủi ro và đe doạ từ các sự cố hay tấn công phá hoại từ bên ngoài cũng như bên trong ngày càng hiện diện thường xuyên

Và hôm nay ngày 18/9/2018, Unitas kết hợp với SPC IT tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “NÂNG CAO ĐỘ SẴN SÀNG CỦA HỆ THỐNG CNTT và BẢO VỆ DỮ LIỆU LÂU DÀI”, đây là chủ đề được đặc biệt chú ý trong thời gian gần đây.

Với nhu cầu dữ liệu được sinh ra ngày càng nhiều và quy định phải lưu dữ liệu lâu dài nhiều năm cũng dẫn đến một nhu cầu tối ưu hệ thống lưu trữ dự phòng có khả năng nén chống trùng lặp dữ liệu theo phương thức tiên tiến, có thể phục vụ tốt hơn những thiết bị lưu bằng công nghệ băng từ (tape) đã tồn tại nhiều năm.

Trong hội thảo lần này, Unitas kết hợp với EVN SPC IT mong muốn giới thiệu giải pháp kết hợp của hai hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới là hãng phần mềm Veeam và hãng phần cứng lưu trữ ExaGrid. Hai tập đoàn này đều được những tổ chức quốc tế độc lập như Gartner hay IDC đánh giá là nhóm dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.

Hội thảo có sự tham dự của các Quý vị đại biểu khách mời đến từ Công ty CNTT Điện Lực Miền Nam, những khách hàng thân thiết đến từ các công ty điện lực và các đơn vị phụ trợ thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Mở đầu chương trình hội thảo, Ông Vương Hữu Ngọc- Giám đốc công ty Công nghệ thông tin ĐLMN đã phát biểu để khai mạc chương trình

Tiếp theo đại diện công ty Unitas Việt Nam - ông Hồ Thanh Sơn (Phó Tổng Giám Đốc Công ty Unitas Việt Nam) là đơn vị đồng tổ chức cũng là nhà phân phối của Veeam tại trường Việt Nam có đôi lời chia sẽ đến các quý vị đại biểu tham dự

Từ phía hãng phần mềm Veeam có Ông Daniel Ormardin - phụ trách kinh doanh khu vực gồm 4 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ trình bày các định hướng của Veeam trong việc đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu cho các Công ty điện lực và các đơn vị phụ trợ.

Song song đó, một trong những vấn đề đối với hạ tầng CNTT được xây dựng trên nền tảng công nghệ Ảo hoá ngày nay đó là việc làm sao để có thể lưu trữ tối ưu và có thể đáp ứng yêu cầu truy xuất cao, Ông Lee-Ann-Tan - phụ trách kinh doanh khu vực Châu Á của hãng ExaGrid trình bày giải pháp lưu trữ toàn diện kết hợp với phần mềm Veeam.

Một trong những điều quan trọng nhất để doanh nghiệp có thể vận hành thông suốt và an toàn thì cần có đội ngũ kỹ thuật có kiến thức, am hiểu hệ thống để có thể xử lý các tình huống xảy ra. Robusta là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các khoá đào tạo về An toàn, Bảo mật thông tin, ông Lê Ngọc Sơn, giám đốc điều hành
Robusta, đồng thời hiện đang là Giảng viên Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP. HCM có vài chia sẻ thông tin về lộ trình đào tạo lĩnh vực An toàn thông tin trong doanh nghiệp.

Kết thúc hội thảo, khách mời hân hoan vì đã hiểu rõ hơn về công tác quản lý, vận hành CNTT tại đơn vị của mình và mong muốn được trải nghiệp tính ứng dụng thiết thực của sản phẩm mang lại.

Latest News

img

01/01/1970

IT LEADER FORUM HCMC

Tổ chức thành công Hội thảo IT LEADER FORUM với chủ đề “BUSINESS CONTINUITY FOR THE HYPER-AVAILABLE ENTERPRISE”

img

01/01/1970

Automated deployment with Ansible & Openshift and Intelligent Data Management with Veeam

Với thế mạnh đào tạo và phân phối gắn liền với thực tế, đồng thời đón đầu các xu thế phát triển CNTT trên thế giới, Robusta & Unitas luôn mong muốn mang đến những thông tin, kiến thức bổ ích nhất đến các Quý khách hàng để góp một phần công sức tạo nên một nền CNTT phát triển tại Việt Nam

img

01/01/1970

HIGH AVAILABILITY SOLUTIONS FOR DATA CENTER SEMINAR

Làm thế nào để tối ưu hoá chi phí đầu tư nhưng vẫn mang lại lợi ích cao? Làm thế nào để việc quản lý được dễ dàng hơn nhưng vẫn được bảo mật cao nhất?... đây có lẽ chính là điều các doanh nghiệp luôn băn khoăn hiện nay. Để giải đáp cho những băn khoăn đó của doanh nghiệp cũng như hiểu rõ hơn về lợi ích từ các giải pháp công nghệ mang lại, Công ty Viettel Distribution đã tổ chức chương trình Hội thảo mang tên "HIGH AVAILABILITY SOLUTIONS FOR DATA CENTER SEMINAR"

20
Mar
IT LEADER FORUM HCMC
  • Wed., Mar. 20, 5:00 PM. Liberty Central Saigon Citypoint Hotel - 59-61 Pasteur, Q.1, HCMC
18
Dec
Automated deployment with Ansible & Openshift and Intelligent Data Management with Veeam
  • Tue., Dec. 18, 8:30 AM. Văn phòng Robusta, Tầng 5, Tòa nhà In Công Đoàn, Số 17 ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
12
Dec
HIGH AVAILABILITY SOLUTIONS FOR DATA CENTER SEMINAR
  • Wed., Dec. 12, 8:30 AM. Saigon Princes Hotel – Số 63 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
18
Oct
NÂNG CAO ĐỘ SẴN SÀNG CỦA HỆ THỐNG CNTT và BẢO VỆ DỮ LIỆU LÂU DÀI
  • Thu., Oct. 18, 8:30 AM. Hội trường lầu 2 – Toà nhà EVN SPC – 16 Âu Cơ – P. Tân Sơn Nhì – Q. Tân Phú – TP.HCM
21
Jun
[TRAINING] BACK UP & REPLICATION FOR VIRTUALIZATION INFRASTRUCTURE WITH VEEAM _ HCM
  • Thu., Jun. 21, 9:00 AM. VP Robusta, Tầng 2, Số 97-99-101 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM